Hướng dẫn cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose

Đăng lúc: . Đã xem 2263. Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm. Chuyên mục : Kỹ thuật cắt tỉa cây
Cây hoa hồng Tree rose là loại cây được ghép từ hỗn hợp nhiều loại cây hoa hồng khác nhau vào một thân cây. Cây hoa hồng này cũng phải trải qua quy trình tưới nước, bón phân, bảo vệ chúng khỏi sâu hại và bệnh như các loại cây bình thường khác. Và đặc biệt, cắt tỉa cành hoa hồng vào mỗi đầu xuân là điều rất cần thiết
cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose
cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose

Hoa hồng Tree Rose đang làm mưa làm gió thị trường cây hoa cảnh hiện nay bởi giống hoa này rất sai hoa với những bông hoa to khủng, hương thơm ngát, chùm hoa như những chiếc ô khổng lồ cực thu hút được nhiều người yêu thích, săn tìm.  Tuy nhiên, để giữ được vẻ đẹp đặc biệt này của hoa hồng tree rose thì cần nhiều biện pháp đẻ tăng sức sống cho cây, một trong các biện pháp đó là sử dụng kỹ thuật cắt tỉa cây. NGHỀ NÔNG xin giới thiệu đến bạn đọc kỹ thuật cắt tỉa cành hoa hồng Tree rose mà Cây xanh Đức lộc đã thực hiện.

1. Dụng cụ chuẩn bị: 


Sử dụng kéo cắt cành chuyên dụng nhọn và sạch khi cắt tỉa cành hoa hồng tree rose. Công cụ cắt tỉa được làm sạch băng cách sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và nước và tiệt trùng bằng dung dịch tẩy trắng của các hộ gia đình với tỷ lệ 1 phần thuốc tẩy và 10 phần nước, để công cụ tiệt trùng trong không khí khô. Làm sạch và tiệt trùng công cụ cắt tia sau mỗi lần sử dụng.

2. Hướng dẫn cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose

  • Bước 1: Giữ kéo cắt tỉa ở một góc 45 độ, trực tiếp cắt từ góc đó vì nó xa trung tâm của cây, cho nhựa cây chảy ra để giảm cơ hội phát sinh bệnh.
giữ kéo cắt 45 độ
Để kéo cắt cành ở một góc 45 độ
  • Bước 2: Cắt tỉa bất cứ một cành nào trông có vẻ đã chết. Một cành khỏe mạnh sẽ có vỏ bên ngoài màu xanh và ruột màu trắng. Cắt xa phần đã chết của cành cho đến khi bạn gặp được ruột cây khỏe màu trắng.
cắt cành xấu
 
  • Bước 3: Cắt tỉa bất cứ một cành nào có độ dày rộng không bằng chiếc bút chì. Những cành cây này không đủ khỏe để hỗ trợ cho việc nở hoa. Cắt những cành gỗ già, để chúng xuống những nơi gần thân cây nhất có thể. Cắt bất cứ một cành chồi nào khi chúng mọc thành từng cụm.
cắt cành yếu
 
  • Bước 4: Đối với hình dáng của những cành khỏe trên cây hoa hồng tree rose; cắt tỉa 1/3 chiều dài của cành. Đảm bảo sự cân đối khi cắt tỉa cành hoa hồng tree rose sẽ làm nó trông đẹp hơn, cắt tỉa không đồng đều sẽ gây nên sự mất cân đối của cây hoa hồng.
 cắt 1/3 chiều dài cành
  • Bước 5: Bôi keo của hộ gia đình lên vết cắt của các cành cây đã được tỉa. Hành động này sẽ giống như là băng bó cho cành cây và sẽ giúp côn trùng và sâu bệnh không tấn công cây qua vết cắt.
bôi keo lên cành được cắt tỉa
 
  • Bước 6: Làm sạch tất cả những cành cây đã cắt, lá và cánh hoa rơi rụng xung quanh gốc cây. Ném chúng vào thùng rác; không nên để chúng vào trong phân trộn vì điều đó có thể sẽ khuyến khích bệnh và sâu bệnh phát triển.
làm sạch cành sau khi cắt tỉa
Hãy thực hiện những bước cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để cây phát triển tốt cho hoa đẹp rực rỡ nhé! 
Bạn có thể tham khảo kỹ thuật cắt tỉa cây, hoa khác như: cắt tỉa cây mai trắng, cắt tỉa cây cà phê, cắt tỉa cây cảnh nghệ thuật,.....tại trang web của chúng tôi
 

Nguồn tin: Cây xanh Đức Lộc