Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan cho chậu lan đẹp

Đăng lúc: . Đã xem 1866. Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm. Chuyên mục : Kỹ thuật cắt tỉa cây
Cắt tỉa hoa lan sẽ giúp tạo môi trường tốt để lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cẩn thận, không nắm được cách cắt tỉa đúng cách thì có thể làm ảnh hưởng đến sự sống của hoa lan.
Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan cho chậu lan đẹp
Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan cho chậu lan đẹp

Để có được những cành hoa, chậu hoa lan đẹp thì người trồng lan cần phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau và việc cắt tỉa hoa lan là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Với những người trồng lan không chuyên họ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện những công đoạn này, vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm bổ ích nhất trong kỹ thuật cắt tỉa hoa lan.

1. Dụng cụ cắt tỉa hoa lan

kéo cắt tỉa cây
Kéo cắt bấm lưỡi thẳng LICOTA  dùng để cắt tỉa cành cây
Dụng cụ dùng để cắt tỉa cần phải được khử trùng, hơ qua lửa hoặc luộc trong nước sôi.

2. Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan

cắt tỉa hoa lan
 
Lan là một loại thực vật cho hoa nhiều năm và sau một thời gian phát triển phần lá cũng như giả hành già sẽ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của cây. Ngoài ra nếu không loại bỏ những phần này thì chúng sẽ làm cho cây khó lưu thông không khí, dễ bị mắc bệnh.

Phương pháp cắt tỉa hoa lan là bạn hãy cắt những ngọn lá bị khô quăn, những giả hành có xu hướng sâu bệnh cũng cần phải loại bỏ. Với những lá không khỏe thì tùy vào tình hình của cây đển quyến định cắt bỏ hoặc giữ lại.

Nụ hoa cũng là một yếu tố tiêu hao lượng dinh dưỡng khá lớn cho cây, vì vậy bạn chỉ nên để lại 1 đến 2 nụ, không nên giữ quá nhiều. Nếu không cần phải giữ lại hạt giống thì khi hoa nở và có hiện tượng hơi héo thì bạn nên cắt bỏ chúng.

Trên đây kỹ thuật cắt tỉa hoa lan. Chúc các bạn có một chậu lan khỏe đẹp. Đừng quên ghé thăm và ủng hộ trang web của chúng tôi nhé!
Bạn có thể tham khảo: 

Nguồn tin: flowers