Hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng

Đăng lúc: . Đã xem 2862. Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm. Chuyên mục : Kỹ thuật cắt tỉa cây
Cắt tỉa lá cây tùng cần có chút am hiểu và kinh nghiệm vì kỹ thuật có đôi chút khác với các loài cây lá bản. Tham khảo bài viết dưới đây để cắt tỉa lá, tạo tán cây tùng đúng cách nhé
Hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng
Hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng
Cắt tỉa lá cây tùng là khâu rất quan trọng để có một cây tùng đẹp, phát triển tốt.  NGHỀ NÔNG xin trích dẫn một số kinh nghiệm về cắt tỉa lá cây tùng mà AgriMark đã thực hiện.
Để 1 cây tùng, bách hay loại lá kim nói chung có được 1 bộ tán đẹp, chúng ta phải biết kỹ thuật cắt tỉa lá chuyên biệt cho loại này, nếu không thì cây sẽ um tùm như 1 cái chổi lông hoặc sẽ làm cho cây yếu dần và chết.
Lá tùng (kim) là 1 loại hơi đặc biệt: chính lá này sau này phát triển thì lại thành cành và lại nảy ra thêm nhiều lá mới và tiếp tục như vậy. Khi lá mọc quá nhiều chúng ta cần cắt tỉa bớt lá để cho cây thoáng dễ quang hợp đồng thời tăng vẻ thẩm mỹ của cây lên.
Nếu để ý chúng ta sẽ thấy lá tùng (kim) thường có các đốt, khi làm lá phải làm sao tách sát các đốt này thì cây sẽ mọc lá mớt tốt hơn. Để có thể tách các đoạn lá không cần thiết để làm thoáng phải dùng tay để tách, nếu không sẽ không tách sát đốt được. Nguyên tắc chính khi cắt tỉa lá tùng là “Đoạn nào bỏ hẳn thì dùng kéo (thí dụ rong bỏ hẳn các lá hay cành thừa sát chân cành) , đoạn nào chỉ cần còn sót lại trên thân dù 1 đoạn ngắn thì phải dùng tay”
Các bạn tham khảo kỹ thuật cắt tỉa lá cây tùng kèm hình ảnh minh họa dưới đây: 

1. Chỉ dùng tay để ngắt lá tùng (kim)

dùng tay ngắt lá kim
Dùng tay ngắt lá tùng để không làm cho lá bị tổn thương

2. Tỉa ngắn tại đầu lá để giữ tàn:

tỉa ngắn lá
Dùng kéo tỉa lá chuyên dụng để cắt tỉa ngắn đầu lá
kéo tỉa lá
Kéo cắt bấm lưỡi thẳng LICOTA để cắt tỉa cây cảnh và làm các đồ thủ công

3. Tỉa 1 đoạn lá dài để làm thưa tàn:

tỉa làm thư tán lá
Trên đây là những hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng, hãy áp dụng kỹ thuật cắt tỉa này cho cây tùng nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé!
Bài viết liên quan: 

Nguồn tin: AgriMark