Công dụng và cách dùng kéo cắt cành cây

Đăng lúc: . Đã xem 1521. Người đăng bài viết: Phạm Hồng Gấm. Chuyên mục : Kỹ thuật cắt tỉa cây
Một trong các dụng cụ cắt tỉa được ưa chuộng chính là kéo cắt cành mỏ cong SADA 210 được làm từ thép SK5 chuyên dụng. Hãy tìm hiểu công dụng và cách dùng của chiếc kéo cắt cành cây này nhé.
Công dụng và cách dùng kéo cắt cành cây
Công dụng và cách dùng kéo cắt cành cây
Sở hữu một vài chậu cây cảnh được cắt tỉa theo ý mình là thú vui tao nhã trong những lúc rảnh rỗi của những người chơi cây cảnh. Để chăm sóc tốt cho chậu cây của mình thì các quý ông cần trang bị một bộ dụng cụ làm vườn đầy đủ. Một dụng cụ không thể thiếu để có những chậu cây cảnh đẹp và có hình dáng độc đáo đó là chiếc kéo cắt cành cây
Kéo cắt cành cây có chiều dài 21cm, gọn, vừa tay và chắc chắn. Kìm được làm từ thép không gỉ rất sắc bén, lưỡi  thép carbon sắc bén, cấu tạo hình mỏ quạ cho lực bấm đủ mạnh để cắt đứt một nhánh cây cảnh.

Cách sử dụng kéo cắt cành cây: 

kéo cắt cành
 
 
Trước tiên để dùng kéo cắt cành cây, bạn chỉ cần cầm kéo và bóp vào là khóa chột tự bật ra là bạn có thể sử dụng được luôn

Tiếp theo, bạn nên chọn ví trí đứng vừa tầm với cây cảnh, bởi nếu đứng cao quá hoặc thấp quá so với cành cây thì sẽ khó quan sát tốt vị trí cần cắt tỉa dẫn đến cắt sai kỹ thuật. Tránh việc nhón chân hoặc níu cành cây xuống khi cắt cành có thể gây gãy cành ngoài ý muốn.

Tay phải bạn cầm kìm bấm cành đưa đến vị trí cần cắt, tay trái giữ phần cành cây bị cắt bỏ, sau đó bấm mạnh và dứt khoát để vết cắt được gọn gàng và đẹp mắt.

Công dụng kéo cắt cành cây

- Kéo có thể cắt được những cành có đường kính đến 25 cm với những cây cảnh có thân khá cứng và đường kính 30 cm đối với những cây thân thảo, thân dây mềm.
Khi cắt cành cây xong, nếu không muốn cây ra nhánh và lá thì bạn có thể bôi một ít thuốc sẹo lên cành vừa bấm xong. Thời gian thích hợp để thực hiện việc cắt tỉa cành cây thường là đầu mùa xuân hay cuối mùa thu, tránh thời tiết nóng quá hoặc quá lạnh. Tuy nhiên viêc loại bỏ những cành cây chết và mọc ra dư thừa thì cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo cây được phát triển tốt và có hình dáng đẹp.
- Nếu bạn có sở thích bó hoa hoặc làm ở những shop hoa thì việc sử dụng kéo để cắt những bó hoa lớn hoặc cắt những loại hoa có thân khá cứng như hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa cẩm chướng cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với cây kéo thông thường đấy.

Một số bài viết liên quan: 

Nguồn tin: Sài gòn hoa