Kỹ thuật cắt tỉa cây

Hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng

Hướng dẫn cắt tỉa lá cây tùng

Cắt tỉa lá cây tùng cần có chút am hiểu và kinh nghiệm vì kỹ thuật có đôi chút khác với các loài cây lá bản. Tham khảo bài viết dưới đây để cắt tỉa lá, tạo tán cây tùng đúng cách nhé

Hướng dẫn cách trồng tỉa cành tạo tán cho cây Phật thủ

Hướng dẫn cách trồng tỉa cành tạo tán cho cây Phật thủ

Phật thủ là loại quả có mùi thơm mạnh, thuộc họ cam quýt có hình dáng như nhiều ngón tay chụm lại trông rất kì lạ, không quả nào giống quả nào. Cây Phật thủ là cây dễ trồng nhưng khó tính, cần sự tỷ mỉ và dày công chăm sóc của người trồng.

Những dụng cụ cần thiết để cắt tỉa bonsai

Bonsai, nói nôm na là cây trồng trong chậu nhỏ. Ngày nay, thú chơi Bonsai đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người khi bắt đầu chơi Bonsai không biết rằng họ cần mua những dụng cụ nào cần cho việc cắt tỉa cây. Bài viết này sẽ là đáp án cho câu hỏi này đó. Tham khảo ngay nhé

Kỹ thuật tạo dáng và cắt tỉa cây quất cảnh

Kỹ thuật tạo dáng và cắt tỉa cây quất cảnh

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây quất trước và sau tết được rất nhiều thợ làm vườn và những người chơi cây cảnh quan tâm. Việc cắt tỉa cành và tạo dáng không những giúp cây phát triển tốt mà còn tạo cho cây một hình dáng đẹp.

Kỹ thuật cắt tỉa cây vải

Kỹ thuật cắt tỉa cây vải

Vải là loại cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Vì vậy, công đoạn chăm sóc và cắt tỉa cây vải sau khi thu hoạch nhận được nhiều sự quan tâm từ bà con. Việc cắt tỉa đối với vải nhằm để thân cành lá trên cây phân bố đều, thông thoáng, nâng cao được khả năng quang hợp, tập trung được dinh dưỡng, mầm cành phát triển và ra hoa kết quả được thuận lợi, giảm bớt sâu bệnh, chống được gió bão.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo hình cho cây tiêu

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo hình cho cây tiêu

Để giúp cây tiêu có thể phủ toàn bộ trụ và có khả năng phát triển đồng đều chúng ta cần cắt tỉa và tạo hình cho cây tiêu. Việc cắt tỉa các cành tược dư thừa và tạo hình cho dây tiêu bám xung quanh trụ sẽ giúp cây hấp thụ được ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước hợp lí, dây sẽ cho năng suất hợp lí và ổn định hơn trong thời kỳ tiêu kinh doanh.

Cắt tỉa cây xanh đô thị

Cắt tỉa cây xanh đô thị

Để đô thi xanh sạch đẹp thì việc cắt tỉa cây xanh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo quy trình cắt tỉa cây xanh dưới đây nhé.

Cắt tỉa cây cảnh tạo khu vườn đẹp

Cắt tỉa cây cảnh tạo khu vườn đẹp

Sân vườn nhà là một không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình, ai cũng muốn khu vườn nhà mình thật độc đáo và mới lạ. Vậy bạn có thích trong khu vườn có những cây cảnh được cắt tỉa tạo hình với những hình dạng đầy mới lạ hay không ? Bài viết sau đây phần nào giúp các bạn hiểu thêm về nghệ thuật cắt tỉa cây cảnh, cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật tỉa cây mai vàng tạo thế đẹp

Kỹ thuật tỉa mai vàng tạo thế đẹp

Cùng với đào hay quất thì mai vàng là một trong những loại hoa đang rất được ưa chuộng mỗi dịp Tết đến xuân về. Không những thế, nhiều người còn có sở thích trồng mai như một loại cây cảnh để chơi bonsai nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được những kỹ thuật chăm sóc và cách tỉa mai vàng sao cho đẹp nhất. Hãy cùng nghenong.vn tìm hiểu về cách tỉa, uốn, sửa cây mai vàng để tạo nên giá trị cho nó nhé.

Công dụng và cách dùng kéo cắt cành cây

Công dụng và cách dùng kéo cắt cành cây

Một trong các dụng cụ cắt tỉa được ưa chuộng chính là kéo cắt cành mỏ cong SADA 210 được làm từ thép SK5 chuyên dụng. Hãy tìm hiểu công dụng và cách dùng của chiếc kéo cắt cành cây này nhé.

Những điều cần biết về tiả cành cây hoa

Những điều cần biết về tỉa cành cây hoa

Để cây hoa phát triển tốt, tạo dáng đẹp thì kỹ thuật tỉa cây là điều rất quan trọng. NGHỀ NÔNG xin giới thiệu đến quý độc giả những điều cần biết về kỹ thuật tỉa cành cây hoa.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan cho chậu lan đẹp

Kỹ thuật cắt tỉa hoa lan cho chậu lan đẹp

Cắt tỉa hoa lan sẽ giúp tạo môi trường tốt để lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cẩn thận, không nắm được cách cắt tỉa đúng cách thì có thể làm ảnh hưởng đến sự sống của hoa lan.

Kỹ thuật chăm sóc và cắt tỉa cây hồng ra hoa đúng dịp tết

Kỹ thuật chăm sóc và cắt tỉa cây hồng ra hoa dịp tết

Một vài tháng trước tết là khoảng thời gian dài vừa đủ để mọi người bắt đầu dọn dẹp nhà cửa đón tết. Khu vườn và đặc biệt là những cây hoa hồng cũng không phải là ngoại lệ. Những cây hoa hồng cần được cắt tỉa và chăm sóc đặc biệt để có thể cho hoa nở đúng vào dịp tết.

Kỹ thuật tỉa cành bưởi da xanh

Kỹ thuật tỉa cành bưởi da xanh

Bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột. Tuy nhiên đây là loại cây ăn trái rất khó tính, đòi hỏi người trồng phải biết cách trồng và chăm sóc, phải kỹ lưỡng, chịu khó chăm chút từng ly từng tí thì sản lượng thu hoạch mới cao và cây mới sống được lâu.

Lưu ý trong kỹ thuật cắt tỉa cây Bonsai

Một số lưu ý trong kỹ thuật cắt tỉa cây bonsai

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương pháp rất đặc biệt, mang đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ và ẩn tượng thiên nhiên sẵn có. Khi cắt tỉa cây Bonsai ta cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

Kỹ thuật cắt tỉa cây chanh thái

Kỹ thuật cắt tỉa cây Chanh Thái

Việc cắt tỉa cây chanh Thái - Kaffir lime - Chanh Chúc là điều cần thiết để giúp cây duy trì vóc dáng gọn gàng của mình, tăng cường ánh sáng qua các tán lá giúp cây quang hợp tốt hơn, giảm các vấn đề dịch hại do côn trùng & nấm bệnh phát triển, đồng thời cũng loại bỏ các vùng, nhánh cây bị hư hỏng hoặc bị bệnh ra khỏi cây chanh của bạn. Vì vậy với các nhà vườn, việc cắt tỉa sẽ giúp cây cho chất lượng quả và năng suất tối ưu

cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose

Hướng dẫn cắt tỉa cành hoa hồng Tree Rose

Cây hoa hồng Tree rose là loại cây được ghép từ hỗn hợp nhiều loại cây hoa hồng khác nhau vào một thân cây. Cây hoa hồng này cũng phải trải qua quy trình tưới nước, bón phân, bảo vệ chúng khỏi sâu hại và bệnh như các loại cây bình thường khác. Và đặc biệt, cắt tỉa cành hoa hồng vào mỗi đầu xuân là điều rất cần thiết

Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh

Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh nghệ thuật

Cắt tỉa cây là việc tạo hình dáng cho cây cảnh nghệ thuật theo ý ta định. Tuy nhiên các biện pháp này cũng có hiệu quả làm giảm sự tăng trưởng của các phần trên mặt đất (khí sinh), nhằm duy trì sự cân bằng với sự tăng trưởng của rễ.

  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau