Kỹ thuật cắt tỉa cây

Kỹ thuật cắt tỉa cây cà phê

Hướng dẫn cắt tỉa cây cà phê

Cà phê hiện nay được giá và cho năng suất cao vì thế được nhiều người lựa chọn thâm canh, dưới đây là kỹ thuật tạo hình và cắt tỉa cây cà phê cho năng suất cao.

Kỹ thuật cắt tỉa cây ăn trái

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật cắt tỉa cây ăn trái

Cắt tỉa cây là việc loại bỏ một bộ phận của cây để cải thiện, sửa đổi hình dạng, ảnh hưởng đến sinh trưởng, ra hoa đậu trái, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc sửa chữa các thiệt hại của cây. Tuy nhiên việc cắt tỉa cần được áp dụng một số nguyên tắc sau:

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai trắng

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai trắng

Mai trắng hay còn gọi là Nhất Chi Mai, là loại cây chơi tết lâu đời của người Hà Nội. Nó đặc biệt hơn tất cả các loài hoa chơi tết là khi chưa nở, nụ có màu hồng và khi nở thì hoa trắng muốt, sau vài ngày lại chuyển sang hồng rồi mới rụng. Hoa có mùi thơm thoang thoảng, mọc dầy và nhiều cánh. Chính bởi điểm đặc biệt này mà kĩ thuật cắt tỉa cây mai trắng được những người chơi hoa rất quan tâm.

Kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cây, hoa cảnh

Kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cây, hoa cảnh

Để hiểu rõ hơn kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cho cây, hoa cảnh thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ cơ bản của chúng tôi dưới đây. Hãy dành ít phút để đọc nhé, sẽ rất có ích cho việc chăm sóc cây cảnh của bạn đó

Kéo cắt tỉa cây

Cách chọn kéo cắt tỉa cây hiệu quả

Bạn là một người làm vườn? Bạn muốn những chậu cây cảnh trong vườn nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn, xanh tươi hơn? Điều quan trọng nhất đó là chọn cho mình một chiếc kéo cắt tỉa cây hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho mình nhé!

Cắt tỉa cây đào

Kỹ thuật cắt tỉa cây đào

Cắt tỉa đào đúng cách là bước cần thiết để cây phát triển, giúp cây ra quả lớn hơn và nhiều hơn. Bài viết kỹ thuật cắt tỉa cây đào dưới đây chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích để cây đào phát triển tốt và cho bạn một vụ đào bội thu.

Hướng dẫn tỉa cành cây bonsai

Hướng dẫn tỉa cành cây Bonsai

Tỉa cành cho cây Bonsai là một công việc cần thiết để giúp cho cây sinh trưởng tốt và tạo hình cho cây. Do đó tỉa cành cây bonsai cần có một kỹ thuật tốt để không làm ảnh hưởng đến nét đẹp cũng như sự phát triển của Bonsai.

  Trang trước  1 2 3 4