Kỹ thuật ghép cây

Kỹ thuật ghép cây hoa trang

Kỹ thuật ghép cây hoa trang

Hoa trang hay còn gọi là Cây mẫu đơn ta thuộc cây cho hoa đẹp đến diệu kỳ, cây không chỉ tượng trưng cho sự giàu có, sự thình vượng và sắc đẹp mà nó còn tượng trưng cho những cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Cây được trồng để làm cảnh quan công trình, đường phố, khu biệt thự nhà vườn, cây có nét đẹp cổ xưa.

Kỹ thuật ghép cải tạo cây cà phê vối

Kỹ thuật ghép cải tạo cây cà phê vối

Cây giống cà phê vối cũ trước đây hiện nay không còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất cây trồng thấp và không có khả năng chống lại một số loại sâu bệnh, chất lượng hạt cà phê cũng không cao do hạt nhỏ, 100 nhân chỉ đạt được 13 – 14g nên việc thay thế những giống cà phê cũ này bằng một giống cà phê mới năng suất chất lượng cao là điều cần thiết.

Hướng dẫn ghép chanh leo

Hướng dẫn ghép chanh leo

Chanh leo là một trong những loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, thường được mọi người sử dụng làm nước giải khát hấp dẫn và thơm ngon.

Kỹ thuật ghép chanh đào

Kỹ thuật ghép chanh đào

Chanh đào là loại chanh có vỏ mỏng, màu vàng hanh, mọng nước, ruột hồng đào và rất thơm. Công dụng của chanh đào thì hầu như ai cũng biết đó là dùng làm gia vị trong các bữa ăn, dùng làm ra những cốc nước giải khát có vị chua dịu, thanh nhiệt hoặc ngâm chanh đào với mật ong và đường phèn để có một bài thuốc trị ho tuyệt vời, chanh đào cũng là một loại nguyên liệu làm đẹp da và giảm cân giữ dáng tự nhiên qua các sử dụng khác nhau.Ngoài ra, chanh đào cũng là một loại nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm, đồ uống, nước giải khát, chiết xuất tinh dầu...

Kỹ thuật ghép ớt hiểm

Kỹ thuật ghép ớt hiểm

Ớt hiểm là một trong những loại ớt hiện đang được trồng phổ biến. Bởi đặc điểm dễ trồng, khả năng sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh rất tốt. Đồng thời có thể tận dụng không gian sân thượng hay ban công để trồng đều được.

Kỹ thuật ghép cây măng cụt

Kỹ thuật ghép cây măng cụt

Măng cụt thuộc cây ăn quả nhiệt đới được trồng nhiều ở Thái Lan, Mã lai, Phi luật tân, Indonesia và Việt nam. Măng cụt là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng và dược xem như là nữ hoàng của cây ăn trái nhiệt đới bởi lẽ dáng trái đẹp và chứa nhiều chất bổ dưỡng.

Kỹ thuật ghép hoa Hải Đằng nhiều màu

Kỹ thuật ghép hoa Hải Đằng nhiều màu

Cây hoa hải đằng có tên gọi khác là cây dừa cạn. Vì hoa hẳi đăng của chúng không chỉ nở vào mùa xuân mà còn cả các mùa khác nên người ta còn đem tặng nó nhiều cái tên mỹ miều khác như trường xuân hoa tứ thời hoa nhật nhật hoa cây bông dừa, dương giác. Cây dừa cạn, còn có tên là trường xuân hoa, là cây thảo sống lâu năm, hoa màu hồng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá gần ngọn.

Kỹ thuật ghép đu đủ tạo cây cảnh bonsai

Kỹ thuật ghép đu đủ tạo cây cảnh bonsai

Cũng giống như cây sung, cây đu đủ cảnh chơi Tết thể hiện cuộc sống đầy đủ, sung túc cả năm nên được nhiều người chuộng. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đu đủ cảnh cũng không quá khó.

Kỹ thuật ghép táo đạt năng suất cao

Kỹ thuật ghép táo đạt năng suất cao

Ở nước ta, cây táo trồng ở phía Bắc lẫn phía Nam với nhiệt độ thích hợp từ 25 - 32 độ C và cần nhiều ánh sáng. Táo thích hợp nhất với đất thịt pha cát, phù sa ven sông, đủ ẩm, pH từ 5 - 7. Bộ rễ phát triển mạnh, ăn sâu nên chống gió bão tốt. Táo ta (táo chua) là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Nó có khả năng chống oxy hóa, chữa chứng suy giảm trí nhớ, đề phòng bệnh cảm lạnh, nuôi dưỡng tóc, giảm đau đầu, chữa bệnh dạ dày, ngừa táo bón…

Kỹ thuật ghép cây me thái

Kỹ thuật ghép cây me thái

Hiện nay trên thị trường xuất hiện những quả me Thái có vị ngọt thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, một số tỉnh miền Tây cũng trồng đại trà cây me Thái như là cây lấy quả vì đây là một trong loài cây chịu được vùng đất phèn nhiễm mặn nghèo dinh dưỡng.

Hướng dẫn kỹ thuật ghép mơ

Hướng dẫn kỹ thuật ghép mơ

Mơ là loài cây thuộc họ đào, có hoa trắng và nở vào mùa xuân. Cây mơ là đặc trưng cho tết ở miền núi phía bắc. Cây mơ thường được người dân trồng để lấy quả ăn. Quả mơ rất giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Quả mơ ngâm với đường là một thức uống giải khát được dân gian sủ dụng rất nhiều. Ăn quả mơ có tác dụng sổ sạch và nhuận tràng nhẹ. Ngày nay, quả mơ được thu hoạch sau đó chế biến ra các loại nước ép, siro, ô mai, mứt, nước chấm và rượu.

Hướng dẫn kỹ thuật ghép sấu

Hướng dẫn kỹ thuật ghép sấu

Sấu là loài cây thân gỗ lớn cao 25 -30m đường kính ngang ngực đạt từ 80 – 100cm, gốc có bạnh vè sần sùi, vỏ màu xám đen bong mảng lớn, cành non phủ lông màu nâu, lưng hoặc nách lá phủ lông màu vàng nâu. Lá kép lông chim một lần lẻ, lá chét mọc cách, mặt trên xanh và bóng, có vị chua thanh, cây thường xanh.

Cách ghép cây bưởi da xanh

Cách ghép cây bưởi da xanh

Bưởi da xanh là cây bưởi được nhiều người biết đến với bưởi ngon và rất nổi tiếng, với vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột và với những ưu điểm hàng đầu như vậy nên bưởi da xanh đang được rất là ưu chuộng hiện nay. Bưởi da xanh cho năng xuất quả rất cao và nếu như bạn trồng đúng cách thì cây bưởi da xanh sẽ cho thu hoạch rất lớn về sản lượng. Bưởi da xanh ghép hiện nay là hướng đi mới cho các nhà nông muốn thoát khỏi đói nghèo. Vì những đặc điểm nổi trội như năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt mà người dân rất ưa chuộng trồng loại cây ăn quả này

Hướng dẫn ghép cây POMATO, ăn cả quả và củ

Hướng dẫn ghép cây POMATO, ăn cả quả và củ

Cây Pomato là sản phẩm của quá trình ghép giữa phần gốc của cây Potato (Khoai tây) và phần ngọn của cây Tomato (Cà chua). Cây ghép thành công sẽ sinh trưởng và phát triển thành 2 phần mang đặc tính của loại cây ban đầu, phần gốc cho củ khoai tây và phần ngọn cho quả cà chua.

Kỹ thuật cấy ghép thân cành

Kỹ thuật cấy ghép thân cành

Kỹ thuật ghép cây là một thủ pháp cấy ghép hai thân cây vào nhau, nối cành vào thân cây nhằm mục đích một cây có hai loại quả, một cây có hai loại lá, có hai loại lá, chất lượng quả tốt hơn nhiều, nhiều hơn trước khi ghép… Từ đó đạt nhiều hiệu quả khác về góc độ cây cảnh, cho kết quả cải tạo hình dáng, biến từ cây cao thành cây lùn, nâng cao hiệu quả thẫm mỹ như Ngũ châm tùng ghép với Hắc tùng, Bích đào ghép vào Mao đào…

Kỹ thuật ghép đá cây bonsai

Kỹ thuật ghép đá cây bonsai

Việc ghép đá cho cây bonsai rất được những người chơi cây cảnh ưa chuộng bởi nó giúp cho cây đẹp hơn rất nhiều. Ghép hay ký đá cho cay bonsai cũng cần phải có những kỹ thuật nhất định mới mang lại vẻ đẹp cho cây.

Ghép cành xuyên qua thân cây bonsai

Ghép cành xuyên qua thân cây bonsai

Ghép cành xuyên qua thân cây là một kỹ thuật mà những người làm bonsai thực hiện nhằm tạo ra một nhánh cây mới trên cây gốc. Đây là một kỹ thuật tương đối khó và mức độ thành công phụ thuộc rất cao kinh nghiệm của người thực hiện.

Hướng dẫn kĩ thuật ghép sửa chữa thân và chữa rễ

Hướng dẫn kĩ thuật ghép sửa chữa thân và chữa rễ

Hiện nay không thể tránh khỏi thân cây hoặc rễ cần được cải thiện do lâu ngày. Các phương pháp ghép này được sử dụng khi cần nối phần vỏ bị tổn thương của cây hoặc cải tạo bộ rễ cây đã bị gây hại

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau