Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh

Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh nghệ thuật

Cắt tỉa cây là việc tạo hình dáng cho cây cảnh nghệ thuật theo ý ta định. Tuy nhiên các biện pháp này cũng có hiệu quả làm giảm sự tăng trưởng của các phần trên mặt đất (khí sinh), nhằm duy trì sự cân bằng với sự tăng trưởng của rễ.

Kỹ thuật cắt tỉa cây cà phê

Hướng dẫn cắt tỉa cây cà phê

Cà phê hiện nay được giá và cho năng suất cao vì thế được nhiều người lựa chọn thâm canh, dưới đây là kỹ thuật tạo hình và cắt tỉa cây cà phê cho năng suất cao.

Kỹ thuật cắt tỉa cây ăn trái

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật cắt tỉa cây ăn trái

Cắt tỉa cây là việc loại bỏ một bộ phận của cây để cải thiện, sửa đổi hình dạng, ảnh hưởng đến sinh trưởng, ra hoa đậu trái, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc sửa chữa các thiệt hại của cây. Tuy nhiên việc cắt tỉa cần được áp dụng một số nguyên tắc sau:

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai trắng

Kỹ thuật cắt tỉa cây mai trắng

Mai trắng hay còn gọi là Nhất Chi Mai, là loại cây chơi tết lâu đời của người Hà Nội. Nó đặc biệt hơn tất cả các loài hoa chơi tết là khi chưa nở, nụ có màu hồng và khi nở thì hoa trắng muốt, sau vài ngày lại chuyển sang hồng rồi mới rụng. Hoa có mùi thơm thoang thoảng, mọc dầy và nhiều cánh. Chính bởi điểm đặc biệt này mà kĩ thuật cắt tỉa cây mai trắng được những người chơi hoa rất quan tâm.

Kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cây, hoa cảnh

Kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cây, hoa cảnh

Để hiểu rõ hơn kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cho cây, hoa cảnh thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ cơ bản của chúng tôi dưới đây. Hãy dành ít phút để đọc nhé, sẽ rất có ích cho việc chăm sóc cây cảnh của bạn đó

Kéo cắt tỉa cây

Cách chọn kéo cắt tỉa cây hiệu quả

Bạn là một người làm vườn? Bạn muốn những chậu cây cảnh trong vườn nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn, xanh tươi hơn? Điều quan trọng nhất đó là chọn cho mình một chiếc kéo cắt tỉa cây hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích cho mình nhé!

Cắt tỉa cây đào

Kỹ thuật cắt tỉa cây đào

Cắt tỉa đào đúng cách là bước cần thiết để cây phát triển, giúp cây ra quả lớn hơn và nhiều hơn. Bài viết kỹ thuật cắt tỉa cây đào dưới đây chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích để cây đào phát triển tốt và cho bạn một vụ đào bội thu.

Hướng dẫn tỉa cành cây bonsai

Hướng dẫn tỉa cành cây Bonsai

Tỉa cành cho cây Bonsai là một công việc cần thiết để giúp cho cây sinh trưởng tốt và tạo hình cho cây. Do đó tỉa cành cây bonsai cần có một kỹ thuật tốt để không làm ảnh hưởng đến nét đẹp cũng như sự phát triển của Bonsai.

ghép cây mắc ca

Hướng dẫn ghép cây mắc ca

Mắc ca được ví như một “ cây tỉ đô” tại Việt Nam bởi nó có giá trị dinh dưỡng và mang hiệu quả kinh tế cao, giúp bà con thoát nghèo bền vững. Chính bởi vậy, kỹ thuât ghép cây mắc ca là một trong những tiêu chí được bà con quan tâm hàng đầu

cách ghép cây hồ tiêu

Cách ghép cây hồ tiêu hiệu quả

Cây hồ tiêu là thế mạnh nông nghiệp ở các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời đóng góp lớn vào sản lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của cả nước. Để có được những cây hồ tiêu khỏe mạnh cho năng suất cao thì kỹ thuật ghép cây hồ tiêu được xem là phương pháp hiệu quả nhất.

Cách ghép chồi bơ

Hướng dẫn ghép chồi bơ đạt tỷ lệ sống cao

Bơ là một loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vùng cao nguyên Đắk Lắk, bơ nơi đây nổi tiếng với độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên người dân trồng ngày càng nhiều. Tuy nhiên do trồng đại trà nên có rất nhiều loại bơ kém chất lượng. Để cải tạo các cây kém chất lượng này các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ghép chồi bơ nhé

Cách ghép cây điều

Cách ghép cây điều cho năng suất cao

Điều là một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Đây cũng là giống cây xóa đói giảm nghèo hàng đầu đối với bà con ở Đăk Lăk. Vì vậy, biết cách ghép cây điều đúng kỹ thuật giúp bà con tiết kiệm chi phí mua cây giống và nâng cao chất lượng cho cây con.

Cách ghép hoa hồng

Hướng dẫn ghép hoa hồng

Bạn có một cây hồng đẹp nhiều màu, hương thơm ngọt ngào nhưng sức sống yếu. Đừng lo lắng nhé! Ngày nay, những nhà khoa học đã thử nghiệm thành công cách ghép nhánh của những loại hoa hồng có sức sống yếu vào các gốc hồng có sức sống khỏe hơn. Cùng tham khảo cách ghép hoa hồng này nhé

Cách ghép cây ổi

Cách ghép cây ổi không hạt

Giống ổi không hạt đang được rất nhiều chủ làm vườn quan tâm bởi quả to lại thơm ngon. Cùng tìm hiểu xem cách ghép cây ổi không hạt này như thế nào nhé

Cách ghép cây nhãn cho năng suất cao

Cách ghép cây nhãn cho năng suất cao

Gần đây nhiều người dân đã tiến hành cải tạo, trẻ hóa vườn nhãn bằng phương pháp ghép non của các giống nhãn có chất lương lên chồi gốc, chồi cành của những cây nhãn già. Sau một thời gian ghép, vườn nhãn phát triển tốt, có quả trĩu cành khác hẳn với vườn nhãn trước đó.

Cách ghép cây mít sai quả

Cách ghép cây mít sai quả

Mít là loài cây ăn quả có giá cao trên thị trường xuất khẩu. Vì thế, cách ghép cây mít cho năng suất cao đã thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều chủ làm vườn

Cách ghép cây cà phê

Cách ghép cây cà phê

Cây cà phê là cây công nghiệp lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân các tỉnh thành Tây nguyên. Giống cây này ít khi được trồng bằng hạt, thay vào đó chúng ta sử dụng phương pháp ghép chồi (nêm) để tăng năng suất cũng như tăng sức sống cho cây.

  Trang trước  1 2 3 ... 10 11 12